Thiết bị hỗ trợ các loại mặt sàn

15/01/2015

CHUẨN BỊ BỀ MẶT VÀ THIẾT BỊ HỔ TRỢ

1. Sàn Epoxy:
a) Thi công trên sàn bê tông mới:
Bề mặt bê tông khi hoàn thiện thường không đạt được độ phẳng cần thiết, vì vậy trước khi sơn đơn vị thi công thường phải làm công tác chuẩn bị bề mặt bằng cách mài phẳng bề mặt bê tông.
Thiết bị sử dụng để thực hiện công việc này là máy chà sàn có công suất lớn từ 1.500watts đến 1.800watts trọng lượng máy lớn hơn 60kg, máy được gắn phụ kiện mài là đĩa mài kim cương( diamond plate)
Có từ 02 đến 03 loại đĩa này từ cấp độ đánh phá đến cấp độ mài láng bê tông.
 

 

b) Thi công lại trên sàn bê tông có lớp sơn cũ:
Bề mặt bê tông này thường là phẳng, đơn vị thi công chỉ phải dặm vá lại những nơi bị nứt, vỡ nên thiết bị mài không được sử dụng nhiều. Nhưng để sơn lại lớp sơn mới đơn vị thi công buộc phải bóc lớp sơn cũ lên.
Thiết bị sử dụng để làm việc này là máy bắn bị, bắn cát, máy cắt nông.

2. Sàn Hardener:
a)Thi công trên sàn bê tông tươi:
Hóa chất sử dụng trong trường hợp này là dạng bọt, rắt đều lên bề mặt bê tông tươi đã được làm phẳng bằng các phương pháp như: phương pháp thủ công dùng bàn chà, phương pháp cơ giới dùng máy xoa nền.

b)Thi công trên sàn bê tông Khô:
Vì lý do khách quan như: không dự tính thi công sàn hardener trước, thi công sàn hardener trên bề mặt bê tông có sẵn nên đơn vị thi công buộc phải thi công với hóa chất dạng nước.
Phương pháp thi công: Dùng máy cao áp có áp lực 300bar đến 500bar bắn tróc bề mặt bê tông non bên trên, làm lộ ra phần lõi của bê tông, pha hóa chất hardener với nước tưới lên bề mặt bê tông sao cho độ thấm sâu từ 2cm trở lên.

 

3. Sàn đá:
a) Sàn đá tự nhiên:
Sàn đá tự nhiên hay còn gọi là đá hoa cương, đơn vị thi công sử dụng đá dạng tấm đã được dùng máy đánh bóng sàn và cắt qui cách sẵn lắp lên bề mặt sàn phẳng. tuy nhiên trong quá trình thi công khả năng không bằng phẳng giữ các mí đá ghép hoàn toàn có thể xảy ra nên công việc tiếp theo là phải mài bằng các mí ghép và đánh bóng lại. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng bề mặt bóng của đá bị mất dần, thậm chí xuất hiện các vết trầy sướt, để phục hồi lại trạng thái ban đầu của đá chúng ta cũng phải tiến hành mài và đánh bóng lại.
Thiết bị sử dụng cho công việc này cũng là máy chà sàn có công suất lớn như máy mài sàn bê tông nhưng phụ kiện mài và đánh bóng đa dạng hơn, tiến hành nhiều công đoạn hơn.
b) Sàn đá nhân tạo:
Đây là loại sàn hiện đại, ứng dụng công nghệ mới,hoàn toàn không phải là loại sàn đá nhân tạo cổ điển( không phẳng, không có độ bóng) sàn đá nhân tạo thế hệ mới không chỉ thay thế và khắc phục được các nhược điểm của sàn đá nhân tạo cổ điển mà còn khắc phục được cả các nhược điểm của sàn đá tự nhiên như (có mí ghép, nức, thấm…)
Để thi công sàn đá nhân tạo này đơn vị thi công sử dụng hóa chất phụ gia pha trộn với bê tông tươi có các viên đá màu kích thước tương đối lớn. Sau đó thi công bề mặt sàn như thi công bề mặt bê tông bình thường, khi bê tông khô đơn vị thi công sẽ dùng máy mài mài phẳng bề mặt sàn từ cấp độ đánh phá đến cấp độ mài mịn và cuối cùng là đánh bóng bằng mâm số ( có nhiều cấp độ từ thấp đến cao)

Pan Trading tổng hợp