Lựa chọn máy chà sàn nào là phù hợp với nhu cầu?

06.04.2021
Hiện nay, các máy vệ sinh công nghiệp đang dần được sử dụng phổ biến để thay thế sức lao động thủ công, mang đến hiệu quả làm sạch vượt trội, tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn lực. Thuật ngữ máy chà sàn (máy lau sàn) cũng dần phổ biến và được nhiều người biết tới hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ máy chà sàn công nghiệp có những loại nào và công dụng khác nhau như thế nào. 

Bài viết này sẽ cho khách hàng cái nhìn bao quát hơn về máy chà sàn công nghiệp, từ đó sẽ có quyết định lựa chọn và đầu tư đúng đắn, phù hợp hơn với nhu cầu vệ sinh, làm sạch của mình.

Máy chà sàn công nghiệp là gì? 

Máy chà sàn hay còn gọi là máy lau sàn có chức năng chính là lau sàn, chà rửa và làm sạch các vết bẩn bám dính trên bề mặt sàn. Theo thiết kế và chức năng, có thể chia máy chà sàn thành các loại sau: máy chà sàn đơn, máy đánh bóng sàn tốc độ cao, máy chà sàn liên hợp. 

Để hiểu và có lựa chọn đúng với nhu cầu vệ sinh sàn, hãy cùng Pan Trading tìm hiểu các loại thiết bị chà sàn này nhé.

Máy chà sàn đơn (Single-disc machines): 

Máy chà sàn đơn hay còn gọi là máy đánh sàn đơn mâm, hay máy đánh sàn 1 mâm tốc độ thấp. Máy thiết kế với tốc độ quay từ 155 đến 300 vòng/ phút. Vết dơ được áp lực quay của bàn chải kết hợp với Hóa chất tẩy rửa làm trung hòa, sau đó dùng Máy hút nước để thu gom sạch các vết dơ này. 

 

Máy chà sàn đơn thường được các công ty Dịch vụ vệ sinh, Nhà Hàng, Khách sạn sử dụng với các công dụng: 

- Chà sàn ( dùng bàn chải cước mềm hoặc dùng Pad mềm để chà sàn)
- Chà nhám sàn ( dùng Pad màu đen hoặc pad chì – loại Pad có độ cứng cao)
- Mài sàn ( Trang bị thêm bộ đĩa mài sàn Diamond cut hoặc đĩa Turbo)
- Đánh bóng sàn đá (dùng với Hóa chất phủ bóng sàn )

- Giặt thảm ( dùng với bàn chải mềm (bonnet pad) chuyên dùng để thảm) 

Một vài thương hiệu máy chà sàn đơn uy tín được các khách hàng tin dùng như: Klindex, Nilfisk....

Máy đánh bóng sàn (floor polishing machine): Về thiết kế, máy đánh bóng sàn khá giống với máy chà sàn đơn mâm. Tuy nhiên, tốc độ quay của của pad đánh sàn lên đến 1500 vòng/ phút. Công dụng của máy dùng để đánh bóng và bảo dưỡng sàn đá sau khi đã vệ sinh làm sinh.

Máy chà sàn liên hợp (Scrubber machine): 

Đây là loại máy thiết kế phức tạp, kiểu dáng cũng rất khác so với máy chà sàn đơn. Máy chà sàn liên hợp có 2 loại thiết kế: đẩy sau và ngồi lái. 

Máy được cải tiến để tích hợp thêm nhiều tính năng so với máy chà sàn đơn, có thể thực hiện 3 thao tác chỉ trong 1 tác vụ bao gồm: Phun nước, hóa chất - Chà sàn - Hút sạch sàn Với chức năng vừa xả vừa hút, nên máy chà sàn liên hợp được thiết kế thêm bàn hút ngay sau bàn chà, có hai thùng chứa nước sạch và nước bẩn, trang bị hai motor chà và hút. 

Các thao tác của máy chà sàn liên hợp diễn ra liên tục trong 1 thời gian rất ngắn (chỉ khoảng 15s) , thay thế cho phương án sử dụng máy chà sàn đơn mâm nói trên, năng suất làm sạch sàn rất cao ( thông thường > 2000 m2/h). Vì vậy, máy chà sàn liên hợp thích hợp để sử dụng cho những không gian có diện tích rộng lớn như trung tâm thương mại, siêu thị, sảnh khách sạn resort, building... cần vệ sinh với tần suất thường xuyên, làm sạch càng nhanh càng tốt, công suất vận hành lớn. 

Tuy máy chà sàn liên hợp có chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng máy là một cải tiến vượt bậc khắc phục tất cả các nhược điểm của máy chà sàn đơn, tích hợp công nghệ hiện đại với hiệu năng làm việc cao, sẽ tiết kiệm rất lớn chi phí cho người dùng.

>> Xe quét hút bụi đường

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản của các loại máy chà sàn về công dụng và tính năng. Khách hàng có thể dựa vào các thông tin này để đưa ra lựa chọn đúng khi đầu tư máy chà sàn. Bên cạnh việc lựa chọn theo tính năng của thiết bị thì khách hàng cũng nên tham khảo các thương hiệu lớn trên thị trường và nhà phân phối uy tín, có kinh nghiệm hoạt động và chế độ hậu mãi tốt. Liên hệ Pan Trading để được tư vấn tận tâm nhất - Hotline: 028 3840 2222