Tổng quan thiết bị vệ sinh công nghiệp

25.03.2014

Ngày nay, các thiết bị vệ sinh công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với các nhà máy xí nghiệp. Tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm như các máy sản xuất nhưng nó góp phần tạo ra diện mạo lớn cho một doanh nghiệp, đem lại môi trường làm việc thân thiện và đảm bảo sức khỏe cho người lao động, trên hết là đem lại hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt đối tác, đặc biệt là đối tác nước ngoài.

 


 

Nếu như quan niệm khách hàng trước đây chỉ đầu tư các thiết bị trực tiếp làm ra sản phẩm, đem lại lợi nhuận doanh nghiệp thì ngày nay cùng với sự phát triển của nềnh kinh tế toàn cầu, những quy định khắt khe về an toàn vệ sinh lao động của cục an toàn lao động đã thay đổi quan niệm truyền thống khách hàng.

Trên hết là sự khắt khe của đối tác đến từ Nhật, Châu Âu… trong vấn đề an toàn vệ sinh sản xuất đã tạo nên thế bắt buộc phải đầu tư thiết bị vệ sinh công nghiệp để cải thiện hình ảnh doanh nghiệp.

Nếu như trước đây các doanh nghiệp vì lý do đối phó nên trang bị tạm thời, qua loa thiết bị thì ngày nay nhiều doanh nghiệp đã thấy được tầm quan trọng của thiết bị vệ sinh công nghiệp mang lại, ngoài quan niệm “ăn no, mặc ấm” thì ngày nay phải “ăn ngon, mặc đẹp”. Vì thế việc lựa chọn thiết bị cũng nâng lên tầm cao mới. Nếu như ban đầu là đầu tư các thiết bị xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc… thì ngày nay các sản phẩm chất lượng xuất xứ Châu Âu với dịch vụ hậu mãi tốt của nhà cung cấp luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Sự cạnh tranh về giá không còn là yếu tố quyết định, việc sử dụng các thiết bị tốt như là một sự khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp hiện nay.


CÁC TIÊU CHUẨN LIÊN QUAN

Tiêu chuẩn vệ sinh lao động:

TCVN 5704: 1993 Phương pháp xác định hàm lượng bụi.

TCVN 5509: 1991 Bụi chứa silic. Nồng độ tối đa cho phép và đánh giá ô nhiễm bụi.

Các tiêu chuẩn Việt Nam về an toàn cháy nổ:

TCVN 5279-90 Bụi cháy – An toàn cháy nổ – Yêu cầu chung.

TCVN 3255-1986 An toàn nổ – Yêu cầu chung.

AEx: Tiêu chuẩn chống cháy nổ của Mỹ.

Ex hoặc EEx: Tiêu chuẩn chống cháy nổ của Canada/ Châu Âu.

Tiêu chuẩn trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm:

GMP (Good Manufacturing Pratice) – Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt áp dụng để quản lý sản xuất trong các ngành: dược phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm.

FDA (The Food and Drug Administration) – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ.

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System) – Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn.

>> Máy hút bụi công nghiệp

Pan Trading Jsc, tổng hợp