Lựa chọn xe quét đường cho nhà máy, bến cảng, kho bãi

17.11.2021
1. Xe quét đường hút bụi là gì?
Xe quét đường là thiết bị chuyên thu gom bụi bẩn, rác thải bằng hệ thống chổi quét cơ học, hệ thống hút, đem lại hiệu quả làm sạch nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.  

Khi xe vận hành, chổi 2 bên xe sẽ quay liên tục với tốc độ mạnh kết hợp cùng chổi trung tâm đặt ở giữa xe để gom bụi bẩn, rác bẩn qua hệ thống băng chuyền cơ học và hút vào thùng chứa bằng ống hút. Ở mỗi chổi sẽ có vòi phun sương để tiến hành dập bụi hạn chế phát tán ra môi trường khi vận hành.

 

2. Đặc điểm rác thải ở khu vực nhà máy, bến cảng, kho bãi

 

Ở các nhà máy, bến cảng (cảng hàng không, cảng biển…) chủ yếu có những đặc điểm tùy theo đặc thù của mỗi nơi:

 

 • Khu vực nhà máy sản xuất sẽ có các loại rác/bụi khác nhau tùy theo đặc thù sản xuất của nhà máy. Ví dụ: nhà máy xi măng, bê tông sẽ có cát, đá nguyên liệu rơi vãi, bụi xi măng, bụi mịn, rác thải thông thường từ tài xế và nhân công trên các xe chở nguyên vật liệu, thành phẩm như vỏ chai nước, hộp cơm, bao bì… 
 • Khu vực kho nguyên liệu, thành phẩm sẽ cần có giải pháp tiến hành vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn sản xuất và mỹ quan chung.
 • Ngoài ra, một số khu vực cần sử dụng các loại xe chuyên dụng sử dụng điện vì yêu cầu khắc khe về an toàn cháy nổ, an toàn sản xuất như các nhà máy thực phẩm, hóa chất, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, chip…

 

 

3. Lựa chọn xe quét đường phù hợp cho nhà máy, bến cảng, kho bãi:
Do xu thế thời đại, dần dần việc sử dụng máy móc để thay thế sức người là một xu thế đúng đắn và ngày càng phổ biến. Một xe quét rác hiện đại có thể đảm bảo khối lượng công việc thậm chí có thể bằng 20 – 70 công nhân vệ sinh thủ công với một tần suất bền bỉ liên tục và giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động cũng như chi phí hợp lý nhất. Tùy vào đặc thù của khu vực cần làm sạch, tổng khoản cách cần làm sạch, diện tích của khu vực cần vệ sinh, cần chọn xe quét đường có một số tiêu chí như sau:

 • Tính hiệu quả: phải đảm bảo vận hành hiệu quả, khả năng làm sạch vượt trội, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành, bảo dưỡng trong suốt quá trình khai thác
 • Tính linh động: xe quét đường hiện đại phải đảm bảo tính linh động, di chuyển dễ dàng trên những khu vực nội bộ, sản xuất, kho bãi, cảng hàng không…

 • Tính an toàn, bảo vệ môi trường: Xe quét đường hiện đại phải đề cao tính an toàn cho người vận hành cũng như các phương tiện xung quanh. Trong điều kiện bụi mịn trong một số nhà máy (nhà máy xi măng, điện), điều kiện an toàn thực phẩm (nhà máy sản xuất thực phẩm), các nhà máy điện tử, công nghệ cao thì việc kiểm soát bụi mịn là điều kiện tiên quyết.

4. Ưu điểm vượt trội của xe quét đường Dulevo:

Nhờ kết cấu của thiết bị sáng tạo là sở hữu chức năng làm việc đa dạng, máy quét rác hiện mang tới nhiều đặc điểm nổi trội như:

 • Hệ thống quét hút với băng tải đứng thiết kế thông minh, kết hợp giữa việc quét cơ học cũng như lực hút hiệu quả đối với các loại rác có kích thước lớn mà các xe trên thị trường không làm được.
 • Hiệu suất lọc của các dòng xe quét đường là một trong những vấn đề được Tập đoàn Dulevo International quan tâm bậc nhất. Hiệu suất lọc ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh khi xe đang vận hành, đặc biệt là ở trung tâm thành phố, khu dân cư, đô thị. Bộ lọc túi vải có diện tích lọc lên đến 22m2, cho phép xe vận hành trong thời gian dài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Bộ lọc xe quét Dulevo được làm bằng vải không thấm nước, bao gồm hỗn hợp polyester (73%) và sợi bông (27%), có khả năng lọc được hạt bụi có kích thước 3 micron. Mặt khác, với nhu cầu lọc cao hơn cần phải sử dụng lọc Gore ®, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi PM10, PM5 và PM2.5, với hiệu suất lọc lên đến 99,9%. Dulevo là tập đoàn duy nhất cung cấp lọc Gore ® trên phạm vi toàn cầu.
 • Thiết bị vệ sinh làm sạch đồng đều, tránh được tình trạng công nhân vệ sinh làm sạch, làm bẩn.
 • Máy móc hoạt động có thể đáp ứng được mọi vấn đề hoá chất và bụi bẩn ở mặt đường, từ đấy độ bền của mặt đường trong khuôn viên nhà máy, bến cảng…được tăng lên.
 • Đảm bảo an toàn cho người vận hành, cũng như các phương tiện sản xuất trong quá trình làm việc
 • Hiệu suất lao động ngang với 20 -60 công nhân vệ sinh, vì vậy ngăn chặn được chi phí thuê nhân công vệ sinh và giải phóng sức lao động của con người hiệu quả.
 • Thiết bị vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm không bụi bẩn, rác thải để đem tới lợi ích cao cho sức khoẻ của con người, vận hành êm ái với tiếng ồn rất thấp không gây ảnh hưởng lớn với môi trường xung quanh.