Chi phí đầu tư, chi phí vận hành và lợi nhuận đầu tư xe quét đường Dulevo như thế nào?

13.12.2021
Khi đầu tư một thiết bị có giá trị lớn như xe quét đường đô thị thì các khách hàng ngoài việc quan tâm đến mức độ hiệu quả vận hành thì còn quan tâm khá nhiều đến khả năng sinh lời từ việc đầu tư thiết bị. Như vậy, chi phí đầu tư thiết bị và chi phí vận hành sẽ được đem ra so sánh khá nhiều với mức độ lợi nhuận đem lại từ việc đầu tư xe quét đường. 

CHI PHÍ ĐẦU TƯ XE QUÉT ĐƯỜNG ĐÔ THỊ DULEVO

Xe quét đường đô thị chuyên dụng Dulevo là một bước cải tiến vượt bậc trong lĩnh vực vệ sinh đường phố, một sự kết hợp với tỷ lệ hoàn hảo giữa nguyên lý quét cơ học bằng băng tải (70%) và nguyên lý quét hút chân không (30%) bên trong một thiết kế nhỏ gọn, chuyên dụng đảm bảo xe vận hành một cách hiệu quả nhất.

Sự kết hợp công nghệ quét cơ học và quét hút chân không trên xe quét đường đô thị Dulevo

  • 70% thu gom rác bằng cơ học: Nhờ vào nguyên lý quét cơ học kết hợp giữa chổi quét và hệ thống thu gom rác bằng băng tải đứng vừa giúp xe có kích thước vô cùng nhỏ gọn, lại vừa đảm bảo khả năng thu gom các loại rác có kích thước lớn lên đến 350mm (Dulevo D6) mà các xe quét trang bị hệ thống băng tải nghiêng sẽ gặp khó khăn trong việc thu gom hoặc các loại rác có trọng lượng nặng mà các dòng xe quét hút chân không thông thường hoàn toàn không thể thu gom được. 
  • 30% thu gom rác bằng lực hút chân không: Nhờ vào nguyên lý quét hút chân không kết hợp với hệ thống lọc bụi Gore-tex cao cấp nhất trên thế giới hiện nay mà xe quét đường đô thị Dulevo có khả năng thu giữ hạt bụi có kích thước PM10 đến trên 99%, thậm chí đối với hạt bụi có kích thước PM2.5 đến 92% giúp khí thoát ra ngoài môi trường hoàn toàn sạch, không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh.

Đi kèm với đó là những cải tiến về khoa học công nghệ và thiết kế đồng bộ vô cùng nhỏ gọn được hoàn thiện một cách tỉ mỉ từ đội ngũ nghiên cứu, kỹ thuật của nhà sản xuất Dulevo. Với những thay đổi có phần đi trước thời đại và mức độ đầu tư chất xám khá cao thì giá thành sản xuất của sản phẩm cũng tăng cao tương ứng. Chi phí đầu tư xe quét đường đô thị Dulevo hiện nay có thể cao gấp 3 – 4 lần xe quét đường được lắp ráp trên nền sắt-xi xe tải đóng trong nước hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, giá trị mà xe quét đường đô thị Dulevo mang lại cũng cao gấp 4 – 5 lần so với các dòng xe quét đường khác trên thị trường nhờ vào khả năng thu gom rác vô cùng hiệu quả từ cơ cấu băng tải và hút chân không kết hợp như đã đề cập ở trên.

CHI PHÍ VẬN HÀNH XE QUÉT ĐƯỜNG ĐÔ THỊ DULEVO

Mỗi dòng xe quét đường đô thị Dulevo sẽ có chi phí vận hành khác nhau, tuy nhiên, nhằm mang đến mức chi phí cụ thể nhất để khách hàng hình dung được con số thì chúng tôi sẽ lựa chọn dòng sản phẩm Dulevo 3000, đây là dòng sản phẩm đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất tại thị trường Việt Nam.

1. CHI PHÍ TIÊU HAO ĐỊNH KỲ (Các phụ kiện bị hao mòn và các phụ kiện phải thay thế định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất trong quá trình hoạt động)

 STT Tên vật tư/ Phụ kiện  Giờ hoạt động - tháng  Số lượng ĐVT 
Chổi chính
400 - 2 tháng Cái 
2 Chổi biên 400 - 2 tháng  Cái 
3 Chổi trước 400 - 2 tháng  Cái 
4 Tấm trượt bên trái 800 - 4 tháng 1  Cái 
5 Tấm trượt bên phải 800 - 4 tháng
1  Cái 
6 Cao su băng tải 1200 - 6 tháng 1  Cái 
7  Cao su Chắn ở gàu trước chổi chính  800 - 4 tháng  11  Cái 
8  Cao su chắn bụi phía sau chổi chính  800 - 4 tháng  1  Cái 
9  Cao su chắn bên hông chổi chính  600 - 3 tháng  1  Cái 
10  Cao su bảo vệ dây belt gàu tải  800 - 4 tháng  1  Cái 
11  Đệm cửa sau thùng rác  1000 - 5 tháng  1  Cái 
12  Đệm cao su giữa thùng rác, băng tải  1000 - 5 tháng  1  Cái 
13  Lọc nhiên liệu động cơ  400 - 2 tháng  1  Cái 
14  Lọc nhớt đông cơ  200 - 2 tháng  1  Cái 
15  Lọc gió động cơ cấp 1  1000 - 6 tháng  1  Cái 
16  Lọc gió động cơ cấp 2  1000 - 5 tháng  1  Cái 
17  Lọc dầu thủy lực  1000 - 5 tháng  1  Cái 
18  Dây curoa phát điện  1000 - 5 tháng  1  Cái 
19  Dây curoa máy lạnh  1000 - 5 tháng  1  Cái 
20  Thay nhớt động cơ  200 - 1 tháng  8  Lit
21 Lương tài xế  1 tháng  2  Người


2. CHI PHÍ TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRONG THÁNG (làm việc 26 ngày/tháng)

- Mức tiêu hao nhiên liệu 7 'lít/giờ hoạt động.

- Mức tiêu hao nhiên liệu là ~ 1.456 lit/ tháng

Thiết kế hệ thống động cơ VM và bơm thủy lực Bosch – Rexroth trên xe quét đường Dulevo

Như vậy, các đơn vị vận hành xe quét đường đô thị Dulevo sẽ mất chi phí vận hành hàng tháng khoảng 70.000.000đ trong điều kiện vận hành liên tục 8 giờ/ ngày và 6 ngày/ tuần như tại các đơn vị Dịch vụ Công ích hiện nay. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện vận hành thực tế tại các đơn vị và các điều kiện đường phố, môi trường làm việc, mức độ bảo quản thiết bị mà chi phí vận hành thiết bị có thể thấp hơn. Đặc biệt, chi phí vận hành này sẽ tương đối thấp so với các xe quét đường đô thị khác do xe quét đường đô thị Dulevo chỉ sử dụng duy nhất một động cơ nên sẽ vô cùng tiết kiệm trong công tác bảo trì, bảo dưỡng thay thế phụ tùng, đồng thời giảm tối đa mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

LỢI NHUẬN TỪ VIỆC VẬN HÀNH XE QUÉT ĐƯỜNG ĐÔ THỊ DULEVO

Lợi nhuận đến từ việc vận hành xe quét đường đô thị Dulevo là yếu tố mà nhiều đơn vị đang mong muốn đầu tư thiết bị rất quan tâm. Lợi nhuận này được tính toán dựa trên 2 yếu tố đó là lợi nhuận cơ bản đến từ việc thay thế một số lượng công nhân đáng kể sau đó trừ đi các chi phí vận hành xe quét.

Nếu so sánh xe quét đường đô thị Dulevo 3000 với những dòng xe quét đường đô thị thông thường trên thị trường dựa trên 2 yếu tố mang đến lợi nhuận vận hành như trên thì sản phẩm xe quét đường đô thị Dulevo sẽ mang đến lợi nhuận tương đối lớn:

  • Lợi nhuận cơ bản về việc thay thế công nhân vận hành: để có thể tính toán được khả năng thay thế công nhân vận hành của xe quét thông thường sẽ dựa trên yếu tố năng suất làm sạch hiệu quả của xe quét đường. Ở đây xe quét đường đô thị Dulevo đáp ứng mức năng suất 60% tương đương với 52.200 m2/h đạt được mức năng suất này vì cơ chế vận hành đặc biệt của xe quét đường đô thị Dulevo 3000 cho phép vận hành với tốc độ cao có thể đạt đến 30 km/h mà vẫn đảm bảo hiệu suất làm sạch. Nếu so sánh với các dòng sản phẩm xe quét hút thông thường trên thị trường, tốc độ vận hành phải được đảm bảo trong mức 10-15 km/h thậm chí thấp hơn phụ thuộc vào công nghệ của sản phẩm, do đó không thể đáp ứng mức năng suất cao như dòng sản phẩm xe quét đường đô thị Dulevo mang đến.
  • Chi phí vận hành xe quét đường đô thị Dulevo cũng có những lợi thế nhất định so với các dòng xe quét hút thông thường trên thị trường như đã phân tích ở trên

Như vậy ngoài rất nhiều lợi điểm về mặt cơ cấu vận hành và cải tiến công nghệ mà xe quét đường đô thị Dulevo mang đến cho khách hàng, lợi nhuận mà xe quét đường Dulevo mang đến cũng tương đối lớn và được tính toán chi tiết theo những phân tích trong bài viết như trên.