Cách sử dụng máy chà sàn liên hợp Nilfisk để làm sạch sàn an toàn và hiệu quả

27.08.2021

Sự lây truyền nhanh chóng của COVID-19 trên khắp thế giới đã đưa các hoạt động vệ sinh trở thành vấn đề đáng lưu tâm. Ở cấp độ cá nhân, tất cả chúng ta đang chăm chỉ hơn về việc thường xuyên rửa và vệ sinh tay của mình. Trong khi đó, tại các bệnh viện, trung tâm thương mại và các cơ sở cung cấp các dịch vụ thiết yếu khác, các đội vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp đang làm việc với công suất tối đa, thậm chí tăng ca để làm sạch và khử trùng các bề mặt.

Cách sử dụng máy chà sàn liên hợp Nilfisk để làm sạch sàn an toàn và hiệu quả

Ngay cả trước khi bùng phát dịch COVID-19, việc vệ sinh sàn nhà đã rất quan trọng để kiểm soát nhiễm trùng. Mặc dù chưa có thống kê hay nghiên cứu cụ thể rằng virus corona có thể sống trong thời gian bao lâu trên các bề mặt sàn, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính rằng nó có thể kéo dài đến vài ngày.

Sàn không có tính cảm ứng cao như nhiều bề mặt khác (tay nắm cửa, công tắc đèn, v.v.), nhưng các chất bẩn trên sàn có thể chuyển sang các bề mặt khác rất dễ dàng. Mọi người có thể vô tình mang virus vào không khí bằng giày của họ, ngoài ra, virus còn có thể di chuyển trên xe đẩy và các thiết bị khác trong trung tâm thương mại hoặc siêu thị,.…


Cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất để làm sạch sàn cứng trong các trung tâm thương mại, cơ quan và nhà máy công nghiệp là sử dụng máy chà sàn liên hợp. Bài viết này liệt kê ngắn gọn lý do tại sao máy chà sàn liên hợp Nilfisk là phương pháp được ưa chuộng để vệ sinh sàn, bài viết nêu ra các phương pháp tốt nhất để sử dụng máy chà sàn liên hợp và trả lời một số câu hỏi thường gặp về việc vệ sinh để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Tại sao phải sử dụng máy chà sàn liên hợp?

 • Vệ sinh: Trong khi nước lau sàn chỉ sạch trong lần sử dụng đầu tiên. Mỗi lần nhúng tiếp theo của cây mop lau nhà sẽ thêm chất gây ô nhiễm vào nước. Vì vậy việc vệ sinh bằng máy chà sàn là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn không đổ gì ngoài nước sạch và hóa chất lên sàn nhà.
 • Tính hiệu quả: Lau sàn bằng mop không loại bỏ các chất gây ô nhiễm; nó có thể làm lây lan các chất gây ô nhiễm, vi khuẩn, virus ra xung quanh. Sau khi đo độ nhiễm vi khuẩn trên cây mop lau nhà được sử dụng trong bệnh viện, một nhóm các nhà nghiên cứu Canada đã kết luận rằng việc lau nhà tương đương với “việc sơn lên sàn bệnh viện hàng ngày với những lớp dày đặc của vi sinh vật”. Ngược lại, máy chà sàn liên hợp làm sạch và hút bụi bẩn rất hiệu quả, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh
 • Sự an toàn: Sau khi lau bằng mop, sàn nhà bị ướt sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố trượt ngã. Máy chà sàn liên hợp chà và làm khô trong một lượt để sàn không bị trơn trượt.
 • Năng suất: Ngay cả khi lau bằng mop là một cách an toàn, thì đây vẫn không phải là phương pháp hiệu quả mang lại năng suất cao. Máy chà sàn liên hợp có thể làm sạch nhanh hơn nhiều lần so với cây lau nhà, giải phóng thời gian của người làm sạch cho các công việc quan trọng khác.

Các phương pháp tốt nhất để làm sạch bằng máy chà sàn liên hợp

Vệ sinh bằng máy chà sàn liên hợp vốn đã an toàn và hiệu quả hơn so với làm sạch bằng mop lau sàn. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo quy định về bảo vệ cá nhân (ví dụ: đeo khẩu trang và găng tay, rửa tay thường xuyên, tránh chạm vào mặt), việc sử dụng máy chà sàn liên hợp sẽ không làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19.

Các phương pháp này sẽ giúp bạn tối đa hóa hiệu suất của máy:

 • Sử dụng hệ thống phân chia hóa chất: Nếu bạn không sử dụng đủ hóa chất thì việc vệ sinh sàn sẽ không thể đạt hiệu quả làm sạch cao. Nếu bạn sử dụng hóa chất vệ sinh sàn quá nhiều, thì không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn có nguy cơ để lại dư lượng hóa chất trên sàn nhà. Hệ thống phân chia hóa chất cũng sẽ giúp bạn không phải trộn chất tẩy rửa vào nước theo cách thủ công, đồng thời loại bỏ nhu cầu tháo và đổ sạch thùng dung dịch sau mỗi lần sử dụng.
 • Giữ máy sạch sẽ và khô ráo: Bạn không thể lau sàn bằng thiết bị bẩn. Tất cả các bộ phận của máy, bao gồm tất cả bàn chải và mâm giữ pad (pad holder) phải được rửa kỹ sau khi sử dụng và để khô.
 • Thường xuyên vệ sinh môi hút cao su : Nếu môi hút cao su không được giữ ở tình trạng tốt, máy sẽ không thể hút nước bị ô nhiễm một cách hiệu quả. Để biết thêm thông tin về bảo trì, hãy đọc “Tối đa hóa tuổi thọ và hiệu suất máy chà sàn của bạn”.

 • Giữ nắp thùng chứa luôn mở sau khi sử dụng: Điều này sẽ giúp máy khô ráo, đồng thời loại bỏ vi khuẩn gây mùi.
 • Đừng đi quá nhanh: Kết quả làm sạch tốt phụ thuộc vào việc sử dụng đúng lượng nước và hóa chất, và cho máy thời gian để thực hiện công việc của mình. Điều chỉnh tốc độ dòng nước và áp suất lên bàn chải/pad holder đến mức phù hợp với tải trọng của chất bẩn trên sàn và để đủ thời gian lưu lại.
 • Sử dụng bàn chải ống khi cần thiết: Bàn chải ống giúp vệ sinh các mảnh vụn lớn trên sàn và chà sạch chỉ trong một lần. Đối với các ứng dụng có nhiều mảnh vụn rời, bàn chải ống có thể tiết kiệm thời gian đáng kể vì việc quét trước là không cần thiết.
 • Sử dụng Pad Holder với đĩa kim cương hoặc hình khối: Mâm giữ pad gắn đĩa kim cương cực nhỏ hoặc zirconia khối mang lại kết quả làm sạch tuyệt vời cho một số loại sàn nhất định. Trong các thử nghiệm thực tế, những mâm pad này đã được chứng minh là làm giảm đáng kể lượng vi khuẩn trên sàn.
 • Chà hai lần theo yêu cầu: Nếu khu vực đặc biệt quá bẩn, làm sạch hai lần có thể là cách duy nhất để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.
Tham khảo một số dòng máy chà sàn liên hợp Nilfisk

 

Xe chà sàn liên hợp có lái Nilfisk BR652/752/752C

Máy chà sàn liên hợp đẩy sau Nilfisk


Liên hệ Pan Trading JSC để được tư vấn trọn gói về xe quét đường chuyên dụng

Hotline: 028 38402222 - 093 2725041