Bảo quản giặt giũ các sản phẩm dệt may

06.04.2015

Không hiểu biết về các sản phẩm dệt may và nắm được các phương pháp giữ gìn làm sạch chúng, bạn càng dễ dàng giữ cho chúng trông luôn mới. Cẩm nang này mách cho bạn nhũng thông tin, cùng các mẹo và các phương thức nhằm bảo quản đúng cách dệt may của mình.

Cách ngăn ngừa và tẩy sạch nấm mốc các phương pháp thực hiện tại nhà:

Ta dễ dàng tìm thấy các nấm mốc trên các bề  mặt khác nhau, chúng có dạng mỏng, màu đen, đôi khi màu trắng, gây ra do quá trình sinh trưởng chủa chúng, Mốc là những thành phần đơn giản thuộc nhóm nấm. mặc dù chúng luôn hiện diện trong không khí, nhưng để thành mốc trên vải hay đồ đạc thì chún cần phải có môi trường ẩm và nhiệt độ nhất định. Chúng thường phát triển vào mùa hè khí trời ẩm ướt, nhất là trong các ngôi nhà kín gió hoặc trong các ngôi nhà mới xây dựng.

 

Những loại nấm mốc này mọc trên bất cứ thứ gì mà nơi đó có môi trường ẩm, Trong nhà chúng thường xuất hiện hầu hết ở vải bông, vải lanh, tơ nhân, lụa, len, lông, gỗ và giấy.

Khi mốc sinh trưởng, chúng gây thiệt hại đáng kể. Chúng gây mùi khó chịu; làm phai màu vải và thỉnh thoảng ăn sâu vào cho đến khi vải bị mục và rời ra từng miếng, Chúng cũng làm biến đổi màu của da và giấy.

 Ngăn ngừa mốc:

Giữ đồ sạch sẽ: giữ càng sạch càng tốt bất cứ nơi nào mốc có thể phát triển như tủ, ngăn kéo quần áo, các tầng hầm. Đất bám trên các đồ đạc dơ bẩn có thể là nguồn cung cấp đủ thức ăn nấm bất đầu sinh trưởng khi gặp hơi ẩm và nhiệt độ thích hợp. Các màng mỡ trên các bức tường nhà bếp cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cho nấm sinh ra mốc.

Quần áo sạch ít bị nhiễm hơn quần áo dơ. Hầu hết các loại sợi tổng hợp như Axetat, Arcrylic, vải Poliexte và Nilong có khả năng chống nhiễm mốc, giữ cho vải các loại sợi này luôn sạch sẽ ngăn được sự sinh trưởng nấm mốc. Tuy nhiên, ngay cả trên những loại sợn này nếu có bám bụi thì đó vẫn có thề là nguồn thức ăn cho nấm phát triền. Cần phải làm sạch các bụi chất bám trên vải, cho dù là bất kỳ chất liệu nào nhầm ngăn chúng bị nhiễm nấm.

Tránh ẩm ướt:

Các loại mầm nấm mốc có trong không khí có thể xâm nhập vào bất cứ bề mặt nào nếu có đủ độ ẩm. Sự thông gió đóng vai trò rất quan trong. Trong những trường hợp đặc biệt, cần phải có quạt gió thổi hơi ẩm thoát khỏi nền nhà. Nếu sử dụng máy sấy khô đồ vải thì cần phải đặt ống thông hơi ra phía ngoài nhà đề không khí ẩm thoát hơi.

Giữ không khí khô ráo:

Sử dụng máy điều hoà không khí và máy hút ẩm không khí. Không khí mát giữ độ ẩm ít hơn không khí ẩm. Lắp đặt hệ thống điều hoà không khí một cách đúng đắn có tác dụng biển đổi sự ẩm ướt  từ không khí có trong các.

 Pantrading chuyên cung cấp giải pháp nhà giặt, máy giặt công nghiệp....

Pan Trading tổng hợp