Đầu tư máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình và những sai lầm cửa hàng giặt ủi thường mắc phải khi mới kinh doanh

13.02.2019

Hiện nay dịch vụ cửa hàng giặt ủi có xu hướng tăng nhanh, và việc kinh doanh cửa hàng giặt ủi đang được nhiều người quan tâm và đầu tư. Nhưng bên cạnh những lợi thế về nguồn nước, điện, mặt bằng…, việc mở một cửa hàng giặt ủi người kinh doanh cũng đắn đo lựa chọn máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình, máy giặt củ giá rẻ nên cũng tiềm ẩn những sai lầm mà người mới bước vào kinh doanh thường mắc phải.

Đầu tư máy giặt đã qua sử dụng, máy giặt giá rẻ không chính hãng

Kinh doanh cửa hàng giặt ủi điều quan trọng nhất là đầu tư máy giặt, máy sấy, máy ủi. Để giảm chi phí đầu tư ban đầu nhiều chủ cửa hàng họ lựa chọn thiết bị giăt ủi đã qua sử dụng được thanh lý hoặc loại thiết bị giá rẻ rao bán trên mạng xã hội không rõ nguồn góc. Không ít các cửa hàng lầm vào tình trạng thu hồi vốn chậm, thua lổ tệ hại hơn là phá sản do chi phí vận hành thiết bị quá cáo, máy hoạt động không ổn định, chi phi nhân công thuê sửa chữa chiếm hết vốn và muốn bán lại để đầu tư cái khác cũng không ai mua.

Giải pháp cho các chủ cửa hàng là nếu có điều kiện nên đầu tư hệ thống máy giặt sấy mới để vừa đảm bảo công suất và chất lượng khi kinh doanh, hơn nữa hệ thống máy giặt sấy được liên tục kiểm tra chăm sóc với hệ thống bảo hành chính hãng.

Đầu tư máy giặt gia đình hay máy giặt công nghiệp.

Hầu hết các cửa hàng qui mô nhỏ nằm sâu trong khu dân cư thường chọn máy giặt, sấy gia đình để kinh doanh cửa hàng để giảm chi phí đầu tư và nâng cao lợi nhuận. Đối với máy giặt, sấy gia đình được thiết kế cho gia đình với tầng suất hoạt động thấp ( thường được bảo hành 1 năm cho sản phẩm với tầng suất hoạt động tối đa 1 lần/ngày/1 giờ). Để đưa máy giặt sấy gia đình vào kinh doanh với tầng xuất hoạt động 8h/ngày thiết bị sẽ nhanh hỏng hóc, giảm tuổi thọ và phát sinh chi phí nhân công sửa chữa bảo trình và chất lượng giặt sấy giảm theo thời gian, không đáp ứng yêu cầu đối với 1 số khách hàng khó tính. Đối với cửa hàng kinh doanh lâu dài giá trị đầu tư máy giặt gia đình chỉ bằng 1/5 máy giặt công nghiệp nhưng thời gian sử dụng tối đa khoảng 3 năm, nếu đầu tư máy giặt công nghiệp thì thời gian hoạt động liên tục khoảng 10 năm và không bị gián đoạn thời gian ngưng hoạt động để sửa chữa bảo dưỡng.


Đối với các dòng máy giặt công nghiệp, máy gặt sấy công nghiệp chi phí đầu tư cao hơn 5-7 lần so với máy giặt gia đình nhưng được thiết kế để hoạt động liên tục ngày đêm với độ bền cao và bảo đảm chất lượng đồ vải giặt, thường được bảo hành 2 năm ngoài ra các dòng máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp có thể nhận thanh toán tự động không cần nhân công trực ngày đêm. Do đó để bảo đảm lợi nhuận lâu dài, không bị gián đoạn sửa chữa bảo trì, lượng khách hàng ổn định do chất lượng đồ giặt luôn được bảo đảm, công suất hoạt động cửa hàng, thì máy giặt công nghiệp, máy sấy vải công nghiệp là lựa chọn tối ưu cho cửa hàng giặt ủi.

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy giặt công nghiệp, máy sấy vải công nghiệp, máy ủi vải công nghiệp thương hiệu Nhật, Đức, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc… nhưng cũng không ít các công ty cửa hàng dùng các máy giá rẻ nháy nhãn hiệu cao cấp, dùng máy củ tân trang thành máy mới và trực tiếp bảo hành, bảo dưỡng. Người kinh doanh phải sáng suốt lựa chọn nhà cung cấp uy tính, chất lượng có đầy đủ các chứng chỉ xuất xứ, chất lượng (CO,CQ), giấy chứng nhận partner của hãng, chế độ bảo hành, bảo trì, thời gian hoạt động của nhà cung cấp trên thị trường…


Để chọn một loại máy giặt công nghiệp, máy sấy vải công nghiệp, máy ủi vải công nghiệp phù hợp với cửa hàng giặt ủi, người kinh doanh cửa hàng cần xem xét kỹ xuất xứ, thông số kỹ thuật, công suất giặt ủi, sấy, chế độ bảo hành, bảo dưỡng.. trước khi quyết định mua.

Trước những nhu cầu thị trường Công ty CP TM Pan lịch sử 10 năm phát triển và là partner kinh doanh toàn quyền của tập đoàn giặt ủi lớn trên thế giớ như Fagor, IPSO… hãy gọi HOTLINE: 0919302879 để chúng tôi được khảo sát và tư vấn miễn phí.